Người dùng sắp có thể tắt chế độ giảm hiệu năng vì chai pin trong bản iOS sắp tới 18 Tháng Một, 2018 – Danh mục: Tin Tức

Lại tiếp tục là một thông tin về những lùm xùm xung quanh việc Apple hạn chế hiệu năng của iPhone vì pin chai, lần này thì là một thông tin có ý nghĩa tích cực cho người dùng. Sau khi đã giảm giá thay pin cho những máy iPhone cũ thì trong tương lai, Apple sẽ bổ sung tính năng theo dõi tình trạng pin và có thể cả tính năng cho phép tắt chế độ giảm hiệu năng máy mà người dùng đang cảm thấy khó chịu.

Thông tin này được Tim Cook chia sẻ khi phỏng vấn với ABC News. Theo đó, trong bản cập nhật iOS trong tháng tới, Apple sẽ bổ sung khả năng theo dõi tình trạng pin trong mục Pin (truy cập từ Cài đặt), người dùng sẽ có thể biết khi nào cần thay pin, pin đã chai và có ảnh hưởng tới hiệu năng máy hay không ngay từ đây.

Ngoài ra, một thông tin rất hấp dẫn khác mà Tim Cook tiết lộ là cho phép người dùng tắt chế độ giảm hiệu năng để tránh việc máy tắt đột ngột, thay vào đó là duy trì hiệu năng gốc của GPU và CPU mặc cho pin đã chai. Nếu đây là thông tin thực sự thì rõ ràng Apple đã lắng nghe người dùng và đưa quyền tự quyết cho họ (không ép thay pin hay ép giảm hiệu năng nữa). Chắc hẳn nhiều người dùng sẽ cảm thấy hạnh phúc về điều này.

Trước đó, chính Apple thừa nhận hành động giảm hiệu năng máy iPhone cũ để tránh máy tắt đột ngột vì pin không cung cấp đủ nguồn. Apple sau đó phải lên tiếng đính chính và giảm giá thay pin cho toàn bộ người dùng. Thậm chí, họ còn đối mặt với nhiều đơn kiện từ phía người dùng.

Nguồn: Engadget, 9to5 Mac, ABC News​